1. No Spam

BĐS TP.Đà Nẵng tăng cao vì ăn theo đề án hầm chui vượt sông Hàn

Thảo luận trong 'Thời Trang cho bé - nhà đất' bắt đầu bởi hienpq, 14/5/17.

 1. hienpq

  hienpq SVIP

  Qua điều tra thị phần địa ốc Thành Phố Đà Nẵng một tháng vừa mới đây, những CĐT tại chỗ này đều phải có chung một cho rằng thị trường giao dịch đất nền, Nhà Phố đang trì trệ dần rõ rệt. Theo đó, sau cơn sốt nóng từ sau tết âm lịch do "chạy" theo dự án hầm vượt sông Hàn, tỷ giá của đất nền khu vực xung Khu Vực dự án đã quay trở lại giá trị ban đầu, có nơi tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá mạnh nhưng không có ai quan tâm!
  từ nửa năm nhâm thìn đến tháng 2/2017, Thị Phần đất nền dọc hai bờ sông Hàn thanh toán sôi động, BĐS Nhà Đất được mua đi bán lại nhiều lần nên bị “thổi giá” lên rất cao. Vào thời gian đó, mặt bằng giá Bất Động Sản Nhà Đất đã tăng thêm 20 – 40% so với đầu năm 2016, thậm chí là Quanh Vùng cầu Thuận Phước có nơi tăng trên 60%.
  Nguyên Nhân cho "cú" tăng giá này khởi nguồn từ việc Đà Nẵng rục rịch triển khai siêu dự hầm chui vượt sông Hàn. Trần Ngọc Thành, tổng giám đốc Đất xanh trung bộ cho biết: “Khi có dự án hầm chui thì không riêng gì dự án của của chúng tôi đang đầu tư đội giá mà Bất Động Sản Nhà Đất phía đông cầu Thuận Phước đổ ra biển đều đồng loạt tăng. Bên gần đó, một số dự án khác "ngủ đông" nhiều năm qua đã và đang có dấu hiệu rục rịch triển khai”.
  Thật vậy, trong quá trình dự án trên vẫn tồn tại đang trong quy trình tiến độ đàm đạo, nhiều chủ đầu tư thứ cấp đã rầm rộ "gom hàng" chờ thời cơ hưởng chênh lệch. Ví dụ điển hình với trường hợp của anh Mạnh Hà, nhân viên marketing cho một số sàn tại TP. Đà Nẵng. Vay mướn từ không ít người dân thân, bạn bè để "đánh lớn", anh Hà đã ôm 10 nền đất của một dự án ngay chân cầu Thuận Phước. Anh cho thấy, đầu năm 2015 tỷ giá đất nền rao bán chỉ ở mức 8-12 triệu đồng/m2, nhưng nhiều dự báo cho thấy nếu dự án hầm vượt sông được thông qua sẽ tạo thêm gấp 2-3 lần.
  [​IMG]
  Phối cảnh đất nền dự án đất nền Ngọc Dương Riverside
  thế nhưng, trong suốt 6 tháng mong chờ, lãi tiền vay vẫn phải trả, nhưng hiện giờ siêu dự án của TP Đà Bẵng đã tạm ngưng chờ bổ trợ đầu tư và quy hoạch, anh Hà đang "ngồi trên đống lửa" do các giao dịch nhà đất khu vực này cũng "chững" lại 1 cách khá giật mình. Tỉ giá của đất nền tại đây giờ không vượt quá 7 triệu đồng/m2. Những dự án đất nền/ Nhà Phố dọc sông Hàn đang tụt giảm mạnh từ 45 triệu/m2 xuống chỉ còn 20 triệu/m2...
  Một trường hợp khác, là 1 "cò" đất tại HCM, anh Bảo đã ra TP Đà Nẵng theo cơn sốt đất tại chỗ này và mua vào 6 nền đất với giá gần 10 tỷ vào thời tháng 11/2015. Mặc dù thế, với tâm lý mong chờ giá cả rất có thể sẽ tăng dần nên anh Bảo cứ "ôm" đất chờ thời, hiệu quả là đến nay anh đang rao bán 6 lô đất nằm gần khu người dân NHO (cách địa thế hầm chui khoảng 2km) với giá hơn 6,5 tỉ để trở về góp vốn đầu tư vào Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh nhưng đến lúc này "rao" khan cả cổ vẫn chưa bán được.
  Vào thời điểm đầu năm 2016, tỉ giá của đất nền ở một số trong những khu vực huyện đảo vân đồn, rộng hơn là Quanh Vùng Nại Hiên Đông, Mân Thái, Mân Quang của Q. Sơn Trà (nằm ở phía khu vực bờ đông dự án hầm chui sông Hàn) cũng tăng không hề thấp. Cụ thể, giá trung bình tại địa chỉ này từ 10-12 triệu đồng/m2, đã "phi mã" lên 25 - 30 triệu đồng/m2 tuỳ địa thế, thậm chí là cao hơn. Mặc dù thế, gần một tháng nay, giá nhà đất đã quay trở về địa thế ban đầu, nhưng không cao hơn 15 triệu/m2.
  Cách xa đó khoảng chừng gần 4km, một số dự án đất nền nằm mặt tiền đường 2/9, gần cầu Trần Thị Lý lúc trước giá cũng tăng hơn 40%, nhưng qua điều tra khảo sát đã cho chúng ta thấy giá chào bán tại một số sàn đang nằm tại mức 25-30 triệu/m2. Đây chính là khoanh vùng được "kẹp" giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, chạy dọc kè sông Hàn, nhiều dự án đất nền đã được san lấp mặt bằng, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải nội bộ cũng được thành lập khá hoàn hảo, nhưng đa phần "hàng" đang được các môi giới sở hữu.
  Chị Trần Ngọc Xuân Trang, Giám đốc kinh doanh của Doanh Nghiệp TN, kể rằng tại TP Đà Nẵng ngoài phân khúc thị trường căn hộ cao cấp hotel ven bờ biển vẫn phát triển nóng, Thị Phần đất nền/nhà phố vẫn chính là phân khúc thị trường được ưa chuộng kinh khủng nhất.
  thế nhưng, giao dịch thanh toán tại các dự án trong nửa đường kính 3-5km cách địa thế sẽ xây dựng hầm chui vượt sông đã có sự lắng dịu khá rõ nét, đặc biệt giá chào bán đang giảm mạnh bởi vì không ít sàn môi giới muốn "nhả hàng" ra lại Thị trường do không kham nổi tiền lãi suất. Điều đó trái ngược với cảnh người người tranh nhau săn mua cho bằng được một nền đất để chốt lời sớm tại đây.
  "Không chỉ đây là lần đầu tiên không ít người dân phải khóc mếu do bung số chi phí lớn để sở hữ vao đất nền do thông tin góp vốn đầu tư những siêu dự án tạo ra. Trước giao thừa, thông tin đồn trung tâm hành chính sẽ được dịch chuyển về Quanh Vùng Mbland Đà Nẵng, lập tức tỷ giá của đất nền tại chỗ này tăng theo cấp số nhân. Nhưng sau đấy, cơ quan ban ngành Thành Phố đã minh chứng và khẳng định chưa triển khai chiến lược lớn này, một lần tiếp nữa tỉ giá đất nền đã rơi mạnh chưa từng thấy", chị Trang nói thêm.
   

Chia sẻ trang này